วันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2558

หอมทอดกรุ๊บกรอบ

ส่วนผสมและอุปกรณ์


หัวหอมขนาดใหญ่ 1 หัว

แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป

ไข่ไก่ 1 ฟอง

น้ำมันสำหรับทอด

หมอทรงสูงสำหรับทอด

วิธีทำ

1. ปลอกหัวหอมล้างให้สะอาดแล้วตัดส่วนบนออก

2. เอาก้นหัวหอมหันขึ้นมาจากนั้นหั่นเป็นแฉกๆ จนรอบฐานเว้นส่วนก้นไว้ไม่ให้หั่นขาดจากกัน

3. จากนั้นก็คลี่ออกให้แต่ละชิ้นแฉกอออกจากกันให้หมด

4. นำหัวหอมไปชุบแป้งทอดกรอบที่เป็นแบบผงเเห้งก่อนให้ทั่ว

5. นำแป้งกรอบอีกส่วนผสมกับน้ำเย็นจัดและไข่1 ฟอง แล้วนำหัวหอมมาชุบให้ทั่ว

6. ชุบแป้งเปียกแล้วก็มาชุบแป้งแห้งอีกรอบให้ทั่ว นำไปแช่ในช่องฟรีเซอ 1 ช.ม

7. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใช้ไฟกลางน้ำหัวหอมลงทอดโดยเอาด้านปลายคว่ำลง ทอดจนเหลืองกรอบ

8. พลิกกลับอีกด้าน ทอดให้สุกจนทั่ว ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน

9. หายร้อนแล้ว พร้อมเสริฟจะทานกับซอสมะเขือเทศก็อร่อย