ส่วนผสมและอุปกรณ์
หัวหอมขนาดใหญ่ 1 หัว
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันสำหรับทอด
หมอทรงสูงสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ปลอกหัวหอมล้างให้สะอาดแล้วตัดส่วนบนออก
2. เอาก้นหัวหอมหันขึ้นมาจากนั้นหั่นเป็นแฉกๆ จนรอบฐานเว้นส่วนก้นไว้ไม่ให้หั่นขาดจากกัน
3. จากนั้นก็คลี่ออกให้แต่ละชิ้นแฉกอออกจากกันให้หมด
4. นำหัวหอมไปชุบแป้งทอดกรอบที่เป็นแบบผงเเห้งก่อนให้ทั่ว
5. นำแป้งกรอบอีกส่วนผสมกับน้ำเย็นจัดและไข่1 ฟอง แล้วนำหัวหอมมาชุบให้ทั่ว
6. ชุบแป้งเปียกแล้วก็มาชุบแป้งแห้งอีกรอบให้ทั่ว นำไปแช่ในช่องฟรีเซอ 1 ช.ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น